Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài liệu ôn thi lý thuyết năng lực giáo viên giỏi tỉnh Sóc Trăng có 63 câu trắc nghiệm và 13 câu thự luận mới nhất

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Đông Hồ (trang riêng)
Ngày gửi: 05h:16' 24-11-2013
Dung lượng: 19.2 KB
Số lượt tải: 57
Số lượt thích: 0 người
Tài liệu ôn thi giáo viên giỏi THCS trắc nghiệm

Câu 1: Trong một năm học, một học sinh nghỉ học (có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) đến bao nhiêu buổi thì không được lên lớp
A. đến 30 buổi. B. quá 30 buổi. C. đến 45 buổi. D. quá 45 buổi
Câu 2: Luật giáo dục năm 2005 qui định hệ thống giáo dục quốc dân có mấy cấp học
A. 2 cấp. B. 3 cấp. C. 4 cấp. D. 5 cấp
Câu 3: Theo Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo), đánh giá bằng nhận xét đối với các môn Thể dục, Mỹ thuật và Âm nhạc gồm mấy mức độ?
A. 2 mức. B. 3 mức. C. 4 mức. D. 5 mức
Câu 4:. Theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Nếu một học sinh có lí do chính đáng thì giáo viên chủ nhiệm
A. Được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 1 ngày
B. Được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 3 ngày liên tục
C. Được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 7 ngày liên tục
D. Được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 2 ngày liên tục
Câu 5: Có mấy tiêu chuẩn đánh giá và xếp loại giờ dạy bậc trung học theo Hướng dẫn số10227/THPT ngày 11/9/2001 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ?
A. 9 tiêu chuẩn B. 4 tiêu chuẩn C. 8 tiêu chuẩn D. 10 tiêu chuẩn
Câu 6: Theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Mỗi tổ chuyên môn có một tổ trưởng , do:
A. Hội đồng thi đua nhà trường bầu ra
B. Tập thể gió viên trong tổ bầu ra và Hiệu trưởng giao nhiệm vụ
C. Hiệu trưởng bổ nhiệm và giao nhiệm vụ
D. Tập thể BGH biểu quyết tín nhiệm theo đa số
Câu 7: Một học sinh có điểm trung bình các môn học ở học kỳ I là 8,7; môn Thể dục được xếp loại chưa đạt, các môn còn lại đạt từ 8,0 trở lên.
Theo quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo), học sinh này được xếp loại học lực ở học ký I như sau:
A. Giỏi B. Khá C. Trung bình D. Yếu
Câu 8: Theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện có thể được khuyên răn hoặc xử lý kỉ luật theo mấy hình thức:
A. Hai B. Ba C. Bốn D. Năm
Câu 9: Theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Một trong những quyền của giáo viên là:
A. Giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo, gương mẫu trước học sinh, thương yêu, tôn trọng học sinh, đối xử công bằng với học sinh, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học sinh, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.
B. Tìm hiểu và nắm vững học sinh trong lớp về mọi mặt để có biện pháp tổ chức giáo dục sát đối tượng, nhằm mục đích thúc đẩy sự tiến bộ của lớp.
C. Được trực tiếp hoặc thông qua các tổ chức tham gia quản lý nhà trường.
D. Tham gia công tác phổ cập giáo dục địa phương
Câu 10: Theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, giáo viên THPT (ban hành kèm theo Thông tư
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓